• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bao quy đầu là gì - Cắt bao quy đầu làm gì?

Bao quy đầu là gì - Cắt bao quy đầu làm gì?
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 17 lượt đánh giá )

Cắt bao quy đầu là một phương pháp để cải thiện sức khỏe tình dục của nam giới, bảo vệ sức khỏe sinh sản thì nó còn được biết đến là một phong tục văn hóa ở nhiều nơi trên thế giới đã có từ thời xa xưa. Để giúp nam giới hiểu rõ hơn về mục đích cũng như điều kiện cắt bao quy đầu thì hôm nay các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà mang đến những thông tin hữu ích về vấn đề cắt bao quy đầu làm gì và cắt bao quy đầu khi nào?

Bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu làm gì

Bao quy đầu là một phần gắn liền với dương vật của nam giới. Đay chính là lớp da bao bọc bên ngoài cơ quan sinh dục, là nếp gấp da ở cuối dương vật. Ở mặt trong của bao quy đầu có một mạng lưới các tuyến nhỏ tiết ra chất nhờn.

Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ dương vật khỏi các tác nhân bên ngoài môi trường, tránh nguy cơ bị viêm nhiễm hoặc bị các  nhân tố xấu ngoài môi trường gây hại.

Tất cả trẻ sơ sinh nam từ khi mới sinh ra thì lớp da bao quy đầu sẽ trùm kín quy đầu dương vật, đây là một cơ chế hoàn toàn tự nhiên và không gây hại. Nhưng khi trẻ bắt đầu đạt độ tuổi từ 3 – 4 thì kích thước dương vật bắt đầu thay đổi, các tuyến nhờ hoạt động tiết dịch làm cho cơ chế dính tự nhiên của dương vật và phần da bao quy đầu bị phá vỡ, bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống, đây cũng là một cơ chế hoàn toàn tự nhiên. Một nghiên cứu cho thấy có đến 90% sau 3 tuổi thì lớp da bao quy đầu có thể tuột xuống tự động dễ dàng.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật trong y học nhằm loại bỏ cấu trúc da thừa ở bao quy đầu trong các trường hợp lớp da này không tự tuột xuống khi nam giới trưởng thành. Cắt bao quy đầu là hoạt động cần thiết vì nó mang đến nhiều lợi ích như:

Tránh viêm nhiễm

Khi loại bỏ lớp da bao quy đầu thừa thì bựa sinh dục, vi khuẩn, nước tiểu sót sau mỗi lần tiểu tiện không có cơ hội đọng lại để gây viêm nhiễm cơ quan này hoặc mở rộng vùng viêm nhiễm ra các cơ quan lân cận giúp nam giới tránh bị bệnh viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt.

Bên cạnh đó, khi cắt bao quy đầu nam giới cũng tránh tối đa nguy cơ bị nhiễm các bệnh tình dục do các nếp gấp ở bao quy đầu – vùng trú ngụ an toàn của các vi khuẩn như lậu, virus HPV gây sùi mào gà bị loại bỏ, phòng ngừa bệnh HIV/AIDS cực tốt.

Kích thích sự phát triển của dương vật

Khi cắt bao quy đầu sẽ tạo ra không gian rộng mở cho dương vật phát triển một cách tự nhiên, thuận lợi nhất, nhanh chóng đạt được kích thước như mong muốn do không có bất kì vật cản trở nào.

Tránh nguy cơ bị ung thư

Hẹp bao quy đầu chiếm từ 80 – 90% các trường hợp gây ung thư dương vật chính vì thế cắt bao quy đầu chính là giải pháp hữu hiệu để giúp nam giới tránh khỏi nguy cơ bị mắc căn bệnh này.

Ngoài ra những nam giới cắt bao quy đầu cũng giảm 14% nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt so với người bình thường.

Nâng cao chất lượng đời sống tình dục

Cắt bao quy đầu cũng được biết đến là liệu pháp hữu hiệu giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ, tránh hiện tượng xuất tinh sớm hoặc bị rối loạn cương dương.

Bảo vệ sức khỏe của bạn tình

Bựa sinh dục, vi khuẩn tích tụ trong lớp da bao quy đầu có thể lây sang bạn tình trong khi giao hợp. Nếu loại bỏ lớp da bao quy đầu thừa thì chắc chắc nguy cơ này không xảy ra, bạn tình của bạn sẽ khỏe mạnh mà không lo bị bất cừ căn bệnh viêm nhiễm nào.

Khi nào cần cắt bao quy đầu

khi nào cần cắt bao quy đầu

Khi phải đối mặt với các bệnh lý ở bao quy đầu như dài, hẹp hoặc viêm bao quy đầu thì nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu trong đó:

Hẹp bao quy đầu: đây là hiện tượng lớp da bao quy đầu bám chặt vào thân dương vật và không thể tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Hẹp bao quy đầu gây khó khăn cho quá trình quan hệ tình dục, dẫn tới các bệnh viêm nhiễm tiêu biểu là viêm bao quy đầu.

Dài bao quy đầu: là tình trạng lớp da bao quy đầu luôn trùm kín thân dương vật ngay cả khi cương cứng khiến nam giới gặp khó khăn trong quá trình quan hệ. Dài quy đầu có thể là do bẩm sinh hoặc cũng có thể xuất hiện do khi đến tuổi trưởng thành phần da bao quy đầu dài ra bất thường do sự tăng sinh của các tuyến ở khu vực này.

Viêm bao quy đầu: là bệnh hình thành do dài hoặc hẹp bao quy đầu không đưuợc xử lý kịp thời. Viêm bao quy đầu đa số đều do bựa sinh dục tích tụ, vi khuẩn gia tăng số lượng gây nên.

Khi phải đối mặt với 3 bất thường trên nam giới cần nhanh chóng đi cắt bao quy đầu để giải quyết mọi rắc rối, bảo toàn chức năng tình dục cũng như khả năng sinh sản. nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào hãy nhanh chóng chọn ô tư vấn để được giải đáp đầy đủ và chính xác nhất.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám