• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Tổng hợp các bệnh nam khoa và cách chữa

Tổng hợp các bệnh nam khoa và cách chữa
Điểm trung bình: 9.3 / 10 ( 18 lượt đánh giá )

Tham khảo thông tin về những bệnh nam khoa thường gặp phải là điều hết sức cần thiết đối với mỗi nam giới bởi điều này sẽ giúp các bạn phòng tránh cũng như nhận biết sớm dấu hiệu bệnh lý trong cơ thể. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới chủ quan không đi khám nam khoa nên đã không kịp thời phong tránh cũng như nhận biết dấu hiệu bệnh sớm. Cuối cùng không những việc điều trị gặp khó khăn mà nhiều gia đình còn tan vỡ hạnh phúc.

Các bệnh nam khoa thường gặp

Các bệnh nam khoa thường gặp

Đối với phái mạnh, có rất nhiều bệnh lý có thể ghé thăm các bạn, đặc biệt là những người có thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Dưới đây là các bệnh nam khoa thường gặp nhiều nhất:

Bệnh lý ở bao quy đầu: Viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu.

Bệnh lý ở tuyến tiền liệt: Phì đại lành tính tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt), viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt.

Bệnh lý ở tinh hoàn: Viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn.

Bệnh lý ở đường tiết niệu: Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, viêm đài bể thận, viêm niệu quản, sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo.

Xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương, vô sinh… cũng là các bệnh nam khoa thườn gặp phải ở nam giới.

Nguyên nhân gây mắc bệnh nam khoa bao gồm các yếu tố như tâm lý, thói quen ăn uống, sinh hoạt. Cụ thể:

Mắc bệnh nam khoa do yếu tố tâm lý: Thường là các bện liên quan đến chức năng sinh dục của nam giới chẳng hạn như xuất tinh sớm, liệt dương… Do đó các bạn cần tránh các trạng thái tâm lý bất ổn chẳng hạn như lo lắng, sợ hãi, căng thẳng… nếu như không muốn các bệnh nam khoa này ghé thăm.

Mắc bệnh nam khoa do yếu tố tuổi tác: Bệnh càng cao, sức đề kháng và hormone sinh dục giảm nên nam giới rất dễ mắc phải các vấn đề về sinh lý và vấn đề sức khỏe tuyến tiền liệt.

Mắc bệnh nam khoa do yếu tố ăn uống: Việc ăn uống không cân đối chất dinh dưỡng, thường xuyên uống bia rượu, hút thuốc lá… cũng khiến nam giới bị bệnh nam khoa hỏi thăm bất cứ lúc nào.

Mắc bệnh nam khoa so yếu tố sinh hoạt: Quan hệ với nhiều bạn tình, không giữ gìn bộ phận sinh dục… chính là nhũng nguyên nhân gây bệnh nam khoa hàng đầu vì vậy các bạn cần phải hết sức lưu ý.

Cách chữa bệnh nam khoa

Có rất nhiều cách chữa bệnh nam khoa, tùy vào từng loại bệnh nam khoa mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau. Các bạn có thể được điều trị bằng liệu pháp tâm lý, phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa.

Chẳng hạn: Đối với những trường hợp bị mắc các bệnh lý như viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… thì chỉ cần áp dụng phương pháp nội khoa là có thể khỏi được bệnh. Việc sử dụng loại thuốc nào và liều lượng ra sao sẽ phụ thuộc vào loại bệnh, loại vi khuẩn gây bệnh và mức độ bệnh.

Còn đối với những trường hợp bị u xơ tuyến tiền liệt (khi kích thước khối u xơ đã lớn), xuất tinh sớm (giai đoạn muộn), sỏi đường tiết niệu… thì thường phải áp dụng phương pháp ngoại khoa thì mới có thể khỏi bệnh.

Cuối cùng là liệu pháp tâm lý: Đây là phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp gặp vấn đề về sức khỏe sinh dục chẳng hạn như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương… Phương pháp điều trị bệnh nam khoa này thực hiện khá đơn giản bởi các bạn chỉ cần cố gắng duy trì trạng thái tâm lý vui vẻ, thoải mái và tránh các trạng thái tâm lý như lo lắng, sợ hãi, chán nản…

Để biết cụ thể tình trạng bệnh nam khoa của các bạn nên điều trị theo phương pháp nào mới phù hợp, hiệu quả các bạn cần đi thăm khám và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý tìm cách điều trị vì điều này chỉ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các bệnh nam khoa thường gặp phải và cách chữa. Mọi thắc mắc vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để nhận được lời giải đáp từ phòng khám Thái Hà.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám