• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới?

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới?
Điểm trung bình: 9.9 / 10 ( 7 lượt đánh giá )

Hiện nay tỉ lệ vô sinh ngày càng có xu hương tăng lên do lối sống kém khoa học cùng đời sống tình dục thiếu lành mạnh. Nguyên nhân gây vô sinh nam cũng rất đa dạng và phong phú tuy nhiên phái mạnh thường rất chủ quan và không nắm rõ những nguyên nhân này khiến mức độ bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Vô sinh do di truyền

Vô sinh do di truyền

Tình trạng bất thường về nhiễm sắc thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh và có khả năng di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình. Bất thường nhiễm sắc thể khiến cho nội tiết tố bị rối loạn, quá trình phóng noãn của buồng trứng mất kiểm soát khiến cho việc thụ thai. Bên cạnh đó, di truyền cũng có thể khiến phái mạnh không có đường ống dẫn tinh.

Vô sinh do bệnh lý

Tình trạng vô sinh ở nam giới còn xuất phát từ việc nam giới mắc phải một số bệnh lý như:

Rối loạn cương dương: tình trạng này xảy ra khi dương vật không đủ độ cương cứng hoặc gặp khó khăn trong quá trình xuất tinh. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

Viêm tinh hoàn: tinh hoàn là cơ quan trực tiếp sản xuất tinh trùng ở nam giới vì thế các trục trặc ở bộ phận này có thể dẫn đến suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng rồi dẫn đến vô sinh.

Bệnh tiểu đường: tiểu đường là thủ phạm làm gia tăng nguy cơ phái mạnh gặp phải những bệnh lý về tim mạch, gây rối loạn cương dương từ đó đưa đến suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng và gây vô sinh nam.

Béo phì: bệnh béo phì bắt gặp ở khá nhiều nam giới hiện nay, tình trạng này không chỉ khiến mỡ máu, huyết áp, tim mạch bị rối loạn mà còn khiến nồng độ hormon nam Testosterone bị suy giảm, ảnh hưởng xấu đến sinh lý nam, giảm ham muốn, tinh trùng yếu dần đưa đến vô sinh.

Viêm tuyến tiền liệt: chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất ra tinh dịch nuôi dưỡng tinh trùng nên trục trặc ở tuyến tiền liệt cũng đưa đến các rắc rối về tinh trùng, liên quan mật tiết với tình trạng vô sinh nam.

Tắc nghẽn: tình trạng này có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trong ống dẫn tinh,…

Vô sinh do thói quen thiếu lành mạnh

Vô sinh do thói quen không lành mạnh

Những thói quen thiếu lành mạnh hàng ngày cũng là nguyên nhân gây vô sinh mà phái mạnh thường rất chủ quan

Hút thuốc lá: trong khói thuốc rất nhiều chất độc hại khiến cho thần kinh bị ức chế, số lượng tinh binh sụt giảm, nguy cơ rối loạn cương dương tăng cao.

Ít luyện tập thể chất: lười vận động là thủ phạm hàng đầu gây ra tình trạng béo phì dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Sử dụng ma túy: đây là nguy cơ khá lớn gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

Uống rượu: rượu thường gắn liền với nam giới nên việc uống rượu thường xuyên khiến khả năng di động của tinh binh bị suy giảm nghiêm trọng cũng dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Bên cạnh đó tình trạng vô sinh ở nam giới còn xuất phát từ các nguyên nhân khác như không có tinh dịch, ít tinh dịch, trong tinh dục không có tinh trùng hoặc tinh trùng chết.                                 

Trên đây chính là những nguyên nhân tiêu biểu gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới. Có thể thấy rằng phái mạnh hoàn toàn có thể chỉ động khắc phục những nguyên nhân này bằng cách điều chỉnh các thói quen sống và sinh hoạt thường ngày để đẩy lùi nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn, có được đời sống tình dục hạnh phúc, viên mãn và sớm chào đón tin vui.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về bệnh vô sinh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám