• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Tểu nhiều lần sau quan hệ là bệnh gì?

Tểu nhiều lần sau quan hệ là bệnh gì?
Điểm trung bình: 9.9 / 10 ( 15 lượt đánh giá )

Thông thường 1 người trung bình sẽ đi tiểu khoảng 8 lần/ ngày với lượng nước thải ra mỗi lần là tầm 250 – 300ml. Tùy vào cơ địa mỗi người mà số lần đi tiểu có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tuy nhiên nếu số lần đi tiểu chênh lệch đáng kể thì chứng tỏ người đó đã bị mắc đi tiểu nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp bị tiểu nhiều nhưng lại chỉ bị tiểu nhiều sau quan hệ, vậy tiểu nhiều lần sau quan hệ là bệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết

Tiểu nhiều sau quan hệ là bệnh gì?

tiểu nhiều lần sau quan hệ là bệnh gì?

Chúng ta biết rằng hiện tượng tiểu nhiều lần xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân trong đó có 1 số trường hợp xuất phát từ nguyên nhân sinh lý. Nghĩa là việc tiểu nhiều lần xảy ra là do chúng ta sử dụng các thực phẩm lợi tiểu, do tác dụng của 1 số loại thuốc hay chỉ đơn thuần là do chúng ta uống quá nhiều nước cùng 1 lúc, nhất là uống nhiều nước vào buổi tối… đặc biệt là những nam giới có thói quen nhậu nhẹt rượu bia.

Đối với những trường hợp bị tiểu nhiều sau quan hệ cũng vậy. Nếu như các bạn uống nhiều nước, ăn những thực phẩm lợi tiểu… trước khi quan hệ thì các bạn cũng sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với tình trạng tiểu nhiều sau quan hệ.

Tuy nhiên, tiểu nhiều sau quan hệ cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm trong cơ thể. Vậy tiểu nhiều lần sau quan hệ là bệnh gì?

Thường thì những bệnh lý ở đường tiết niệu và tuyến tiền liệt như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, sỏi thận, sỏi bàng quang, ung thư bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt… đều có thể gây ra hiện tượng tiểu nhiều lần cho người bệnh, kể cả sau mỗi lần quan hệ.

Do đó để trị chứng đi tiểu nhiều sau mỗi lần quan hệ thì trước tiên người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành làm các siêu âm, xét nghiệm để xác định chính xác loại bệnh lý gây tiểu nhiều và giai đoạn bệnh.

Cách trị bệnh tiểu nhiều lần sau quan hệ

Cách điều trị bệnh tiểu nhiều lần sau quan hệ

Với những trường hợp bị tiểu nhiều lần sau quan hệ không do bệnh lý thì không cần phải quá lo lắng, căng thẳng vì hiện tượng này chỉ xảy ra tạm thời.

Nếu muốn hết tiểu nhiều, chỉ cần ngưng các yếu tố dẫn đến tiểu nhiều này là việc tiểu tiện sẽ trở lại như bình thường. Đối với những người hay có thói quen uống nhiều nước 1 lúc(trước khi quan hệ) thì nên uống dàn trải đều cả ngày hạn chế bia rượu nhiều. Không nên ăn nhiều thực phẩm lợi tiểu 1 lúc.

Còn những trường hợp dùng thuốc nếu cảm thấy việc tiểu nhiều ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống sinh hoạt thì có thể tạm ngưng dùng thuốc (tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để tránh ngưng thuốc đột ngột từ đó làm giảm hiệu quả của loại thuốc đang dùng).

Đới với những trường hợp tiểu nhiều sau quan hệ do bệnh lý, việc điều trị bệnh sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm, siêu âm… thông thường với những trường hợp bị viêm nhiễm sẽ được chỉ định chữa trị theo hướng nội khoa (sử dụng thuốc) là có thể khỏi bệnh. Tuy nhiên thuốc kháng sinh có rất nhiều loại và mỗi loại bệnh cũng sẽ tương ứng với các dòng thuốc kháng sinh khác nhau do đó người bệnh cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi lựa chọn.

Còn những trường hợp tiểu nhiều sau mỗi lần quan hệ do bị sỏi thận, sỏi bàng quang, u xơ tuyến tiền liệt… việc điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh. Nếu bệnh ở giai đoạn sớm thì chỉ cần áp dụng phương pháp nội khoa và ngược lại đối với những trường hợp bị bệnh nặng thì cần phải áp dụng phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật) mới có thể khỏi bệnh.         

Lựa chọn cách trị bệnh đi tiểu nhiều nào sẽ do bác sĩ chuyên khoa quyết định (sau khi đã có kết quả siêu âm, xét nghiệm…), người bệnh không nên tự ý mua thuốc về chữa trị tùy tiện vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tình trạng bệnh. Việc quan trọng đấu tiên mà những người bị tiểu nhiều là hãy chọn cho mình 1 cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh để được đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh.

Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc về chứng tiểu nhiều lần sau quan hệ là bệnh gì, hãy nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám