• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Viêm niệu đạo có lây không? Thuốc chữa viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo có lây không? Thuốc chữa viêm niệu đạo
Điểm trung bình: 9.9 / 10 ( 9 lượt đánh giá )

Viêm niệu đạo là loại bệnh rất phổ biến, được điều trị hiệu quả bằng thuốc. Bên cạnh đó, bộ phận này rất gần với cơ quan sinh dục nên nhiều người sợ bị lây nhiễm. Vậy nếu quan hệ với bạn tình đang bị bệnh, viêm niệu đạo có lây không? Nếu bị mắc phải căn bệnh này thì nên sử dụng loại thuốc chữa viêm niệu đạo nào mới hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Viêm niệu đạo có lây không?

Viêm niệu đạo có lây không

Viêm niệu đạo là loại bệnh lý xảy ra do bộ phận này bị nhiễm các loại vi khuẩn có hại chẳng hạn như song cầu lậu khuẩn, HPV, nấm, trùng roi… Đây là bộ phận nằm ngay cơ quan sinh sản chính vì vậy nếu có quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su) trong thời gian bị bệnh thì khả năng lây truyền bệnh cho bạn tình rất cao.

Viêm niệu đạo không chỉ gây ngứa ngáy ở niệu đạo, nóng rát khi tiểu tiện mà còn có thể gây viêm nhiễm cho các cơ quan lân cận nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Chính vì vậy nếu như các bạn có các biếu hiện bất thường chẳng hạn như nóng rát niệu đạo, miệng lỗ sáo viêm đỏ, tiểu buốt, tiếu rát, nước tiểu có màu đục… thì nên nhanh chóng đi thăm khám bởi đây chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm niệu đạo.

Thuốc chữa viêm niệu đạo hiệu quả hiện nay

Thuốc chữa viêm niệu đạo hiệu quả

Viêm niệu đạo phần lớn điều trị bằng nội khoa là có thể khỏi được bệnh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa viêm niệu đạo. Chính vì vậy khi nghi ngờ mình có triệu chứng viêm niệu đạo nhiều người đã tự ý mua thuốc về tự chữa trị.

Đây là điều mà các bạn cần phải tránh tuyệt đối bởi các bạn chỉ có thể khỏi được bệnh khi sử dụng đúng loại thuốc. Thế nào sẽ được coi là sử dụng đúng loại thuốc? Sử dụng đúng loại thuốc tức là các bạn cần phải sử dụng loại thuốc tương ứng với loại vi khuẩn gây bệnh và mức độ viêm nhiễm ở niệu đạo.

Chẳng hạn như các bạn bị viêm niệu đạo do nhiễm trùng roi thì cần phải sử dụng loại thuốc chữa viêm niệu đạo chuyên trị trùng roi thì mới khắc phục được tình trạng bệnh. Nếu như các bạn sử dụng loại thuốc chữa bệnh gây ra bởi song cầu lậu khuẩn thì đương nhiên sẽ không thể đạt được kết quả điều trị.

Chính vì vậy, để chữa khỏi được bệnh tốt nhất là ngay khi nghi ngờ có triệu chứng viêm niệu đạo các bạn hãy đến các địa chỉ y tế chuyên khoa thăm khám để có biện pháp khắc phục phù hợp.

Cần làm gì để tăng hiệu quả của thuốc chữa viêm niệu đạo?

Ngoài việc đi thăm khám, sử dụng đúng loại thuốc thì sự hỗ trợ từ phía người bệnh cũng rất quan trọng. Chính vì vậy song song với việc điều trị thì người bệnh cần:

Sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ mỗi ngày.

Uống nhiều nước để đào thải vi khuẩn có hại ra ngoài cơ thể.

Không nên quan hệ trong thời gian mắc bệnh để tránh lây nhiễm cho bạn tình.

Không được nhịn tiểu tiện. Việc nhịn tiểu tiện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại tishc tụ từ đó gây giảm tác dụng của thuốc chữa bệnh.

Tránh xa đồ cay nóng và nên tăng cường ăn rau củ quả để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Tái khám theo đúng hẹn của bác sĩ.

Nếu như các bạn còn bất cứ vấn đề gì khúc mắc về viêm niệu đạo có lây không hoặc thuốc chữa viêm niệu đạo. Hãy nhấp chuột và gửi câu hỏi của mình vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp miễn phí nhanh nhất từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về bệnh viêm niệu đạo mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám